AEC Cooking

อาหารภาคเหนือ ตอน แกงโฮะ

00:04:40 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

 

ส่วนผสม

1. วุ้นเส้น 100 กรัม 
2. หน่อไม้ดอง 50 กรัม 
3. ถั่วฝักยาว 20 กรัม 
4. มะเขือพวง 20 กรัม 
5. มะเขือเปราะ 20 กรัม 
6. ตำลึง 10 กรัม 
7. พริกขี้หนู 5 เม็ด 
8. ตะไคร้หั่น 1 ต้น 
9. ใบมะกรูด 5 ใบ 
10. ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ 
11. ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ 
12. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 
13. กะทิ 2 ช้อนโต๊ะ 
14. แกงฮังเล 150 กรัม 
15. ผงฮังเล 1/2 ช้อนชา 
 


เครื่องแกง

1. พริกแห้ง 7 เม็ด 
2. พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด 
3. หอมแดง 3 หัว 
4. กระเทียม 10 กลีบ 
5. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ 
6. ข่าซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ 
7. กะปิหยาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ 
8. เกลือ 1 ช้อนชา