AEC Cooking

อาหารภาคเหนือ ตอน แกงแค

00:04:37 Mins
Rating:3.75/5 (ผู้ให้คะแนน 4 คน)

แกงแค

ส่วนผสม พริกแห้ง กะปิ หอมแดง เกลือ

วิธีการทำ โขกเครื่องแกงให้ละเอียด หัวหอมกระเทียม รากผักชี ถั่วเน่า

ตั้งกระทะ นํ้ามัน ใส่เนื้อไก่ ใส่พริกแกง

ตั้งหม้อ ตักพริกแกงใส่เปิดไฟแรง รอเดือด ใส่ผัก หน่อไม้ ถั่วฟักยาว มะเขือพวง ใบชะพลู ดอกแค ผักแม้วหรือยอดฟักทอง ชะอม

ปรุงรสด้วยนํ้าปลาร้า นํ้าปลา

พร้อมเสริฟ

สาระน่ารู้ เสริมได้ด้วยตัวเรา