ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • TURN OUT

    ตอน ผัดผักบร็อคโคลี่

    00:09:43
  • TURN OUT

    ตอน ไทยหวานแหวว

    00:09:31
  • TURN OUT

    ตอน BOX

    00:15:00
  • TURN OUT

    ตอน เมี่ยงคำข้าวทอด

    00:10:53

TURN OUT

ตอน Serve

00:15:00 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

การเสิร์ฟ เป็นหัวใจสำคัญสิ่งหนึ่งที่พนักงานบริการทุกคนจำเป็นต้องทราบ
ลักษณะกาถือจาน ควรนำโลโก้จานเข้าหาตัวเอง มือเราอยู่ตรงกลาง และไม่ควรนำนิ้วเข้าไปในจากมากไป
การใช้ช้อนและส้อมเสิร์ฟ โดยเฉพาะเสิร์ฟขนมปังเราจะไม่ใช้ที่คีบ ใช้ช้อนและส้อมแทน
ขั้นตอนแรกในการเสิร์ฟ ทิศทางในการเข้าควรเข้าเสิร์ฟทางด้านขวา เราควรขออนุญาตดึงผ้า Napkin พับครึ่ง หมุนส่วนที่เป็นชายผ้าเปิดได้เข้าหาตัวเอง และวางที่ตักของแขก
การเสิร์ฟขนมปัง เราควรเข้าเสิร์ฟทางด้านซ้าย และใช้ช้อนและส้อมเสิร์ฟถือจานขนมปังจากมือซ้ายและใช้เซอร์วิสเกียร์เสิร์ฟทางด้านขวา คีบอย่างนุ่มนวล แล้ววางจานของแขกอย่างนุ่มนวล
การเสิร์ฟเฟิร์สคอร์ส เราควรใส่ถาดเสิร์ฟควรถือด้วยมือซ้าย และใช้มือขวาเป็นมือหลักในการเสิร์ฟ และหมุนตัวเข้าด้านข้าง โลโก้ถ้วยซุปและโลโก้ของจานต้องเข้าหากันเสมอ ถาดมือซ้ายต้องระมัดระวังห้ามชนแขก และให้อนุญาติแขกออกมา
การเสิร์ฟเมนคอร์ส การเสิร์ฟถือถ้วยมือซ้าย ส่วนมือซ้ายให้ไขว้หลัง เอียงตัวเข้าหาในการเสิร์ฟ์ วางจานทางด้านขวา ปล่อยจานช้าๆ โล้โก้ต้องตรงตัวของแขก
การเสิร์ฟอาหารหวาน ต้องเปลี่ยนเครื่องมือบนโต๊ะ ต้องเปลี่ยนตำแหน่งช้อนและซ้อม
การเสิร์ฟกาแฟ เราควรเข้าเสิร์ฟทางด้านขวามือ ตำแหน่งการวางควรอยู่ที่ตัวแขก ส่วนหูถ้วยควรอยู่ที่เลขหน้า 5 นาฬิกาเมื่อเปรียบเทียบจานคือนาฬิกา เราควรถือพอร์ตกาแฟด้วยมือขวา