ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • TURN OUT

    ตอน ปลาหมึกผัดไข่เค็ม...

    00:09:39
  • TURN OUT

    ตอน หมูปั้นทอดทรงเครื่อง...

    00:13:34
  • TURN OUT

    ตอน ไทยหวานแหวว

    00:09:31
  • TURN OUT

    ตอน BOX

    00:15:00

TURN OUT

ตอน Set Table

00:15:00 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)


การจัดโต๊ะอาหาร
หัวใจสำคัญในการจัดโต๊ะคือรายการอาหาร หรือเมนูอาหาร
ลักษณะการจัดเรียงอาหาร เริ่มจากรายการอาหารแรก จนถึงรายการอาหารหวาน
อันดับแรก เริ่มจากมีดหลักส้อมหลักไล่ออกจากข้างในออกจากข้างนอกเรื่อยๆ การจัดรายการอาหารหวานอุปกรณ์จะวางด้านบน เราจะวางช้อนหวานกับส้อมหวานสลับกัน ต่อมาคืออุปกรณ์สำหรับการดื่ม วางแก้วน้ำธรรมดา มาอันกับแรก ต่อมาคือแก้วเร้ดไวน์วางเฉียงลงมาจากแก้วน้ำแล้วเรียงแก้วไวท์ไวน์ต่อลงมา การวางผ้าเช็ดปากสามารถวางไว้ที่บนจานหรือวางลงบนโต๊ะโดยไม่มีจานก็ได้ ส่วนเมนูวางไว้บนโต๊ะอาหารหันเมนูเข้าหาแขก