ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • AEC Cooking

    อาหารภาคกลาง ตอน หลนเต้าเจี้ยว...

    00:03:43
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน ต้มซุปกระดูกหมู...

    00:03:00
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน แกงเหลือง...

    00:04:32
  • AEC Cooking

    อาหารภาคเหนือ ตอน แกงฮังเล...

    00:04:53

AEC Cooking

อาหารภาคเหนือ ตอน ไส้อั่ว

00:05:34 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

ส่วนผสม ไส้อั่ว
1.เนื้อหมูบด 1 กิโลกรัม
2.ไส้หมู 300 กรัม
3.ใบมะกรูด 10 ใบ
4.ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5. ต้นหอมซอย 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องแกง ไส้อั่ว
1. พริกแห้ง 10 เม็ด
2. ข่าหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
3. ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
4. หอมแดง 10 หัว
5. กระเทียม 20 กลีบ
6. กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ ไส้อั่ว
1.โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2.ล้างไส้หมูให้สะอาด โดยใส่น้ำลงในไส้ แล้วกลับด้านในออกมาด้านนอก นำไปแช่น้ำใส่เกลือ ประมาณ 10 นาที แล้วกลับด้านนอกออกเหมือนเดิม
3.ใส่เครื่องแกงลงคลุกเคล้ากับเนื้อหมูบดให้เข้ากันใส่ผักชีต้นหอมซอย ใบมะกรูดซอย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.นำหมูที่คลุกเคล้าเรียบร้อยแล้ว มากรอกใส่ไส้หมู โดยใช้กรวยช่วยในการกรอกหมูใส่ไส้เมื่อกรอกไส้จนเต็มแล้ว มัดปากไส้
5.นำไส้อั่วที่ได้มาย่างไฟอ่อนๆ จนสุกเหลืองทั่ว ประมาณ 45 นาที