ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน ปลาทอดขมิ้น...

    00:03:59
  • AEC Cooking

    อาหารภาคกลาง ตอน แกงเผ็ดเป็ดย่าง...

    00:05:07
  • AEC Cooking

    อาหารภาคเหนือ ตอน ต้มผักกาดจอ...

    00:04:13
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน หมกหน่อไม้...

    00:04:09

AEC Cooking

อาหารภาคเหนือ ตอน แกงแค

00:04:37 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

แกงแค

ส่วนผสม พริกแห้ง กะปิ หอมแดง เกลือ

วิธีการทำ โขกเครื่องแกงให้ละเอียด หัวหอมกระเทียม รากผักชี ถั่วเน่า

ตั้งกระทะ นํ้ามัน ใส่เนื้อไก่ ใส่พริกแกง

ตั้งหม้อ ตักพริกแกงใส่เปิดไฟแรง รอเดือด ใส่ผัก หน่อไม้ ถั่วฟักยาว มะเขือพวง ใบชะพลู ดอกแค ผักแม้วหรือยอดฟักทอง ชะอม

ปรุงรสด้วยนํ้าปลาร้า นํ้าปลา

พร้อมเสริฟ