ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • AEC Cooking

    อาหารภาคเหนือ ตอน น้ำเงี้ยว...

    00:03:40
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน น้ำพริกปลาร้า...

    00:02:46
  • AEC Cooking

    อาหารภาคกลาง ตอน มัสมั่นไก่...

    00:05:58
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน ซุปหน่อไม้...

    00:03:15

AEC Cooking

อาหารภาคเหนือ ตอน แกงแค

00:04:37 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

แกงแค

ส่วนผสม พริกแห้ง กะปิ หอมแดง เกลือ

วิธีการทำ โขกเครื่องแกงให้ละเอียด หัวหอมกระเทียม รากผักชี ถั่วเน่า

ตั้งกระทะ นํ้ามัน ใส่เนื้อไก่ ใส่พริกแกง

ตั้งหม้อ ตักพริกแกงใส่เปิดไฟแรง รอเดือด ใส่ผัก หน่อไม้ ถั่วฟักยาว มะเขือพวง ใบชะพลู ดอกแค ผักแม้วหรือยอดฟักทอง ชะอม

ปรุงรสด้วยนํ้าปลาร้า นํ้าปลา

พร้อมเสริฟ