ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน น้ำยาลาว...

    00:03:20
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน ต้มซุปกระดูกหมู...

    00:03:00
  • AEC Cooking

    อาหารภาคกลาง ตอน แกงส้มดอกแค...

    00:04:39
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน ไก่กอและ...

    00:05:30

AEC Cooking

อาหารภาคเหนือ ตอน แกงฮังเล

00:04:53 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

แกงฮังเล

ส่วนประสม พริกชี้ฟ้าแห้ง ตะไคร้ ข่าหั่นแว่น หอมแดง กระเทียม ขมิ้นสด ผงแกงฮังเล

วิธีการทำ นำเครื่องแกงมาโขก

หมักเนื้อหมู พักไว้ครึ่งชัวโมงด้วยพริกแกง แล้วนำไปต้ม

ปรุงรสนํ้าปลา นํ้าตาลปี๊ป มะขามเปียก กระเทียมดอง ขิง

พร้อมเสริฟ