ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน ข้าวยำปักษ์ใต้...

    00:03:38
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน น้ำยาใต้...

    00:04:08
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน ซุปหน่อไม้...

    00:03:15
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน ผัดหมี่โคราช...

    00:04:05

AEC Cooking

อาหารภาคเหนือ ตอน แกงฮังเล

00:04:53 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

แกงฮังเล

ส่วนประสม พริกชี้ฟ้าแห้ง ตะไคร้ ข่าหั่นแว่น หอมแดง กระเทียม ขมิ้นสด ผงแกงฮังเล

วิธีการทำ นำเครื่องแกงมาโขก

หมักเนื้อหมู พักไว้ครึ่งชัวโมงด้วยพริกแกง แล้วนำไปต้ม

ปรุงรสนํ้าปลา นํ้าตาลปี๊ป มะขามเปียก กระเทียมดอง ขิง

พร้อมเสริฟ