ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • AEC Cooking

    อาหารภาคเหนือ ตอน น้ำพริกหนุ่ม...

    00:03:20
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน ข้าวยำปักษ์ใต้...

    00:03:38
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน แกงไตปลา...

    00:04:44
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน แจ่วบอง...

    00:04:02

AEC Cooking

อาหารภาคกลาง ตอน ห่อหมกปลาช่อน

00:04:11 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

ห่อหมกปลาช่อน

ส่วนผสม  เนื้อปลาช่อน กะทิ นํ้าพริก ไข่ไก่

วิธีการทำ พริกแกง ใส่กะทิคนให้เข้ากัน ใส่เนื้อปลากาย ใส่ไข่ไก่ ปลาช่อนไม่มีหนัง ใส่นั้าปลา คนไปเวลา20นาที

หน้ากะทิ แป้งข้าวเจ้า หัวกะทิคนให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อนๆ ให้ดูข้นๆ

นำผักกาดขาวมาลองในกระทง นำไปนึ้ง15นาที เสร็จแต่งหน้า ใส่พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด นึ้งต่ออีก1นาที

พร้อมเสริฟ