ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน ซุปหน่อไม้...

    00:03:15
  • AEC Cooking

    อาหารภาคอีสาน ตอน หมกหน่อไม้...

    00:04:09
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน น้ำพริกขยำ...

    00:03:25
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน ไก่กอและ...

    00:05:30

AEC Cooking

อาหารภาคกลาง ตอน เขียวหวานไก่

00:05:49 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

แกงเขียวหวานไก่ ส่วนผสม ไก่ กะทิ มะเขือเปราะ พริกชี้ฟ้าเขียวหรือพริกขี้หนู ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม กะปิ

วิธีการทำ ซอยพริก รากผักชี ตะไคร้ และทุกๆอย่าง แล้วโขกให้ละเอียด ใส่กะปิ

เคี้ยวกะทิ ใส่ในหม้อ เริ่มเดือด ใส่ไก่ลงไป

ผัดนํ้าพริกแกง นํ้ามัน พริกแกง ใส่หัวกะทิ ใส่เนื้อไก่ที่เคี่ยวไว้ ปรุงด้วยนํ้าปลา นํ้าตาล ใส่ใบมะกรูด เดือดแล้ว ใส่มะเขือเปราะ ใบหัวระพา พริกชี้ฟ้าแดง

เสร็จพร้อมเสริฟ