ดูทั้งหมด

รายการย้อนหลัง VARIETY

  • AEC Cooking

    อาหารภาคเหนือ ตอน น้ำเงี้ยว...

    00:03:40
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน คั่วกลิ้งหมู...

    00:04:27
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน แกงไตปลา...

    00:04:44
  • AEC Cooking

    อาหารภาคใต้ ตอน แกงเหลือง...

    00:04:32

AEC Cooking

อาหารภาคกลาง ตอน เขียวหวานไก่

00:05:49 Mins
Rating: 0/5 (ผู้ให้คะแนน 0 คน)

แกงเขียวหวานไก่ ส่วนผสม ไก่ กะทิ มะเขือเปราะ พริกชี้ฟ้าเขียวหรือพริกขี้หนู ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม กะปิ

วิธีการทำ ซอยพริก รากผักชี ตะไคร้ และทุกๆอย่าง แล้วโขกให้ละเอียด ใส่กะปิ

เคี้ยวกะทิ ใส่ในหม้อ เริ่มเดือด ใส่ไก่ลงไป

ผัดนํ้าพริกแกง นํ้ามัน พริกแกง ใส่หัวกะทิ ใส่เนื้อไก่ที่เคี่ยวไว้ ปรุงด้วยนํ้าปลา นํ้าตาล ใส่ใบมะกรูด เดือดแล้ว ใส่มะเขือเปราะ ใบหัวระพา พริกชี้ฟ้าแดง

เสร็จพร้อมเสริฟ